3 cách bán domain phổ biến nhất hiện nay

Cách bán tên miền chủ động

Bạn sẽ phải chủ động thực hiện chiến lược marketing và quảng bá những tên miền của mình trên nhiều kênh, blog, website, mạng xã hội, email marketing … Cách này làm tăng ý thức và thu hút chú ý của khách hàng tiềm năng nhưng nó cũng khiến bạn rơi vào trường hợp bị yếu thế hơn khi thương lượng vì người ta biết bạn cần bán những tên miền đó. Cách bán tên miền chủ động bạn nên áp dụng với những tên miền bình thường.

Điểm lợi thế nhất nhất của cách bán tên miền chủ động là bạn có thể kiếm được vài khách hàng quan tâm và khiến họ cạnh tranh với nhau để sở hữu tên miền của bạn. Sự cạch tranh sẽ đẩy trị giá của tên miền đẹp tăng lên.Cách bán tên miền thụ động

Bạn chờ người mua liên hệ để mua tên miền của mình. Dù phải chờ đợi để có giao dịch nhưng thường đây là một cách tốt để bán tên miền vì bạn biết họ cần Domain của bạn – Bạn không phải lo lắng về các cách marketing hay giải thích giá trị của nó. Hầu hết những tên miền đẹp, có giá trị cao đều nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn chỉ cần giới thiệu nó một cách tế nhị, chắc chắn họ sẽ liên hệ với bạn. Hãy đảm bảo rằng thông tin Whois, list danh sách domain và thông tin liên hệ của bạn phải thật dễ dàng tiếp cận.

Bán tên miền cho các domainer khác

Nhiều nhà đầu tư tên miền hiện nay thường chủ động tìm kiếm những tên miền đẹp để sưu tầm hoặc làm phong phú danh mục đầu tư của họ, chỉ có điều họ không muốn trả giá cao cho tên miền của bạn, bởi vậy hãy tự cân nhắc việc bán cho họ một list tên miền thay vì một tên miền. Còn đối với khách hàng đầu cuối nhu cầu của họ là mua tên miền của bạn để phát triển, bạn cần tìm hiểu thông tin về họ thật kĩ trước khi giao dịch. Sự hiểu biết của bạn về khách hàng sẽ giúp bạn định giá lựa chọn phương án giao dịch hợp lý.

Khi bạn đang tìm khách hàng đầu cuối để bán tên miền. Bạn có thể giới thiệu những tên miền đẹp của mình cho các nhà đầu tư tên miền khác. Việc thu hút các domainer khác quan tâm đến những tên miền đẹp thuận lợi hơn nhiều việc tiếp cận những người chưa hiểu biết về tên miền và giá trị của chúng.

>>> Xem thêm: ban domain – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký domain – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: teên miền là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *