Hosting và những điều cần biết!

Hosting và những điều cần biết!

Web hosting là gì?

Web Hosting là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

hosting-va-nhung-dieu-can-biet

Làm như thế nào để có một hosting?

Để có 1 host thì trước tiên người ta phải có một server, từ server đó có thể phân chia ra bao nhiêu host cũng được, mỗi hosting như thế chủ server có thể quy định cấu hình dung lượng và băng thông tối đa của hosting.

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website trọn gói trong đó bao gồm tên miền + hosting luôn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website thì không cần phải lo về webhosting vì công ty đó sẽ quản lý, bảo mật, back-up và sao lưu, phục hồi dữ liệu cho các bạn để bạn không phải suy nghĩ gì.

Host free hầu như dùng cho thiết kế website, nên các nhà cung cấp đã cài đặt phù hợp cho xây dựng trang web. Hầu như các dịch vụ Host luôn sẵn sàng cho việc các bạn upload dữ liệu của mình lên trên đó và vận hành website đó ngay. Bạn muốn biết kỹ hơn về host thì nó rất phức tạpvà bao gồm rất nhiều loại khác nhau và có chức năng khác nhau. Đặc trưng của host là luôn có một địa chỉ IP cố định. Còn nếu bạn truy cập vào mạng như hiện nay thì IP trên máy tính bạn luôn luôn thay đổi nên không thể lấy dữ liệu được từ máy bạn khi truy cập từ máy tính khác. Ví dụ: 210.211.125.216 là một địa chỉ IP cố định.

Hosting thường có 2 thông số cơ bản là:

a. Dung lượng của hosting: là không gian tối đa cho bạn chứa dữ liệu. Phụ thuộc vào dữ liệu website các bạn như thế nào mà chọn đăng ký host cho phù hợp.
b. Băng thông: là dung lượng dữ liệu tối đa trao đổi giữa website của bạn với người dùng hàng tháng. Nếu như trang web các bạn có lượng người truy cập đông thì bandwidth phải đủ lớn, để phục vụ việc up-date dữ liệu và dữ liệu của người dùng load về xem.

Vùng đặt server (có nghĩa là vùng đặt hosting)

Đây là yếu tố quyết định chính tới tốc độ của người truy cập. Người dùng ở Việt Nam sẽ truy cập vào web nhanh hơn nếu server đặt ở Việt Nam, nhưng những người dùng ở các quốc gia khác truy cập vào sẽ chậm hơn. Nói chung là tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình loại host cho phù hợp.

Cũng giống như đăng ký tên miền thì bạn sẽ được cung cấp một Control Panel điều khiển webhosting sau khi đăng ký một hosting vào email mà bạn đã đặt mua. Các bạn nên chú ý là giữ tài khoản host này thật cẩn thận, vì nếu bị mất tài khoản thì các bạn có thể bị xóa hết toàn bộ dữ liệu, hoặc có thể mất những thông tin quan trọng trên hosting đó.

Trường hợp mất dữ liệu của trang web thì bạn phải phục hồi lại dữ liệu đã backup của hosting, hoặc bạn có thể nhờ nhà cung cấp hosting làm giúp vì họ có công cụ tự động backup website của bạn hằng ngày hoặc hàng tuần.

Mua Hosting ở đâu chất lượng?

– Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế website, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

– Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận.

– Nhân Hòa là nhà cung cấp dịch vụ hosting, máy chủ, tên miền lâu năm có uy tín tại Việt Nam. Sử dụng hosting tại nhân Nhân Hòa luôn mang đến cho bạn những gói dịch vụ lưu trữ web site chuyên nghiệp với máy chủ đặt tại Việt Nam với đường truyền tốc độ cao.

– Công nghệ lưu trữ RAID 10. Nhân hòa hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

– Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, đến với Nhân hòa bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ sản phẩm. Khi bạn đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ hosting hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ, các chương trình khuyễn mãi cũng như các thắc mắc của bạn về dịch hosting.

Khách hàng có thể liên hệ tại trụ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *